logo
CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV TÂY ĐÔ
Địa chỉ: Km46 + 300 Quốc lộ 5A - Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0931 519 119 - 0988 842 468
logo

Bộ Nông Nghiệp tổ chức: Diễn Đàn " Khuyến Nông @ Nông Nghiệp" Tại Hải Dương

Ngày đăng: 20/07/2020

DIỄN ĐÀN KHUYẾN NÔNG @ NÔNG NGHIỆP

Trong ngày 9 và 10/7/2020, Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia phối hợp cùng Sở NN và PTNT tỉnh Hải Dương, các cơ quan đơn vị liên quan cùng đại diện công ty Kubota Việt Nam, đại lý Kubota Tây Đô đã tổ chức thành công Diễn đàn Khuyến Nông @ Nông Nghiệp với chủ đề: “ Đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa tại các tỉnh phía Bắc”.

Tham dự diễn đàn là sự hiện diện của các đại biểu từ Cục Kinh tế Hợp tác và PTNT, Cục trồng trọt, Viên Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia, Sở NN và PTNT Hải Dương cùng các sở, ban, ngành và đại diện các huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham dự của bà con nông dân từ Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các đại biểu tham quan mô hình Trung Tâm Mạ Khay Kubota tại Mộ Trạch, Hải Dương 
 
Theo phát biểu của PGS.TS Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại lễ khai mạc của Diễn đàn, cơ giới hóa trong nông nghiệp đã giúp tăng từ 30-40% hiệu quả sản xuất, giúp giảm công chăm sóc và chi phí đầu tư vào quá trình sản xuất như phân bón, giống, nước….. Những năm gần đây, việc thúc đẩy cơ giới hóa đồng bộ ở tất cả các khâu từ làm đất, chăm sóc, thu hoạch đã có sự phát triển khá nhanh. Tuy nhiên, tỷ lệ cơ giới hóa ở khâu gieo cấy vẫn còn tương đối thấp khi chỉ đạt 30%. Diễn đàn lần này là cơ hội để đánh giá và xem xét lại những vấn đề còn tồn tại trong khâu gieo cấy để tìm ra giải pháp nhằm tăng tỷ lệ cơ giới hóa trong quá trình sản xuất lúa.
Ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKNQG phát biểu kết luận tại Diễn đàn
Sau phần báo cáo tham luận của 4 đơn vị Cục kinh tế hợp tác và PTNT, Sở NN và PTNT Hải Dương, Phòng Nông nghiệp huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương , Công ty TNHH Kubota Việt Nam và phần hỏi đáp trực tiếp đối với các đại biểu tham gia Diễn đàn, tất cả những ý kiến đóng góp và xây dựng đã được GS.TS Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKNQG ghi nhận.  Phát biểu kết thúc Diễn đàn và ông khẳng định việc  cơ giới hóa trong nông nghiệp, đặc biệt là khâu gieo cấy là trách nhiệm của cả trung ương và địa phương,  là nền tảng cần thiết để xây dựng một nền nông nghiệp bền vững. Theo ông Lê Quốc Thanh, mặc dù thời gian tới sẽ còn rất nhiều khó khăn nhưng trước mắt cần tổ chức các HTX dịch vụ vận hành sao cho hiệu quả. Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức liên quan để thúc đẩy quá trình cơ giới hóa trong sản xuất lúa.
Trình diễn máy cấy Kubota SPV-6CMD trên đồng ruộng
Tham gia vào Diễn đàn lần này, Kubota Việt Nam và Đại lý Kubota tại Hải Dương đã trưng bày, giới thiệu và trình diễn đến các các đại biểu cùng bà con nông dân những dòng máy Kubota đang góp phần vào công cuộc cơ giới hóa trong khâu sản xuất lúa, đặc biệt là dòng máy cấy ngồi lái 6 hàng SPV-6CMD, máy cấy đi bộ 4 hàng SPW-48C và giàn gieo mạ SR-K800VN. Các dòng máy cấy được Kubota Việt Nam cung cấp đang dành được rất nhiều sự quan tâm, cùng với các câu hỏi về quá trình sử dụng, vận hành từ bà con nông dân. Ngoài ra, những chương trình ưu đãi khi mua máy và dịch vụ chăm sóc, sữa chữa sau bán hàng cũng được đại lý Kubota Tây Đô thông tin đến khách hàng để bà con có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này. 
Ông Yuji Tabira – Tổng Giám Đốc Kubota Việt Nam trao đổi với lãnh đạo Bộ NN&PTNT
Trong tương lai, Kubota Việt Nam mong muốn sẽ phối hợp với các cơ quan, ban ngành để thúc đẩy quá trình cơ giới hóa trong khâu sản xuất lúa. Tập trung vào sản xuất và cung cấp những sản phẩm chính hãng chất lượng cao, đầy đủ dịch vụ và phụ tùng khi cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, Kubota Việt Nam sẽ nghiên cứu và áp dụng đa dạng hơn các dòng máy cấy mới như kết hợp cùng máy sạ hàng hoặc bón phân, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới sự hướng dẫn của Kubota Việt Nam, các đại lý Kubota tại địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát triển hơn nữa các Trung Tâm Mạ Khay Kubota đã được công nhận và đào tạo theo các tiêu chuẩn của Kubota, đây là nơi sẽ cung cấp mạ khay đạt chất lượng cho khách hàng sử dụng máy cấy Kubota. Kèm theo đó là xây dựng thêm nhiều chương trình hội thảo, trình diễn, cấy thử nghiệm để bà con thấy được những lợi ích thật sự mà phương pháp mạ khay, máy cấy đang mang lại cho việc sản xuất lúa. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hỗ trợ khách hàng tiếp cận với máy móc Kubota sẽ tiếp tục được thực hiện và đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Nhân viên đại lý Kubota Tây Đô giới thiệu các sản phẩm của Kubota đến Đại biểu tham dự Diễn đàn
Đại Diện Đại Lý Kubota Tây Đô chụp hình lưu niệm với Tổng giám đốc Kubota Việt Nam Ông Yuji Tabira

Đồng thời, Kubota Việt Nam cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan, ban ngành, quý khách hàng đã luôn ủng hộ và tin dùng các sản phẩm của Kubota Việt Nam. Đây là động lực để chúng tôi luôn cố gắng phát triển và hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ khi cung cấp đến người sử dụng.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Về chúng tôi

Địa chỉ: Km46 + 300 Quốc lộ 5A - Tỉnh Hải Dương
(Đối diện Khu Công Nghiệp Đại An)
‘Kubota Tây Đô là đại lý ủy quyền của Kubota Việt Nam. Chuyên phân phối các dòng máy chính hãng Kubota như: Máy kéo, máy gặt, máy cấy.

Bản đồ chỉ đường